Blog

5 lưu ý để có mái tóc bồng bềnh

Thay vì tốn quá nhiều tiền cho việc đến salon tóc mỗi tuần, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu mái tốc bồng bềnh, suôn mượt chỉ nhờ vài bươc đơn giản.
Cùng đồng hành với sanphamhotromoctoc.com để tìm hiểu một số bí quyết giúp mái tóc suôn mượt ngay tại nhà.
1. Luôn ý thức về việc chăm sóc tóc
Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm sấy, tạo kiểu bởi đây là thủ phạm vắt kiệt sức lực của sợi tóc. Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc cũng như phương pháp chăm sóc tóc tại nhà nhờ tinh dầu dưỡng, mái tóc khỏe đẹp.
2. Tóc mềm mượt nhờ tinh dầu dưỡng
Với các bạn gái sở hữu mái tóc xoăn, tinh dầu dưỡng sẽ là thứ không thể thiếu. Tinh dầu dưỡng giúp mái tóc không dính bết, giữ nếp tóc mà vẫn giữ được độ bồng bềnh.
Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 chút tinh dầu ra lòng bàn tay, xoa đều rồi vuốt lên phần tóc khô.
3. Dùng lược cuốn khô
Lược cuốn khô cũng giống như các loại lược cuốn thông thường, tuy nhiên chúng có cấu tạo thêm phần sợi bông ở phần cuối chân răng của lược.
Kết cấu này của lược cuốn lô sẽ giúp mái tóc được thấm khô giống như chiếc khăn tắm. Theo các chuyên gia, lược cuốn khô sẽ loại bỏ được 30% độ ẩm của tóc sau khi gội đấy.
Nên sấy tóc khô ở mức 70% rồi dùng kèm lược cuốn khô với máy sấy. Nên sấy theo hướng uốn cong để cọng tóc được khô hẳn đồng thời đạt được độ bồng bềnh như ý.
Tuyệt đối khôi cọ xát răng lược với da đầu bởi chúng sẽ làm tuyến dầu trên da tiết nhiều khiến tóc nhanh xẹp.
4. Không dùng các sản phẩm có chứa silicone
Bạn có biết, các sản phẩm chứa silicone có khả năng giúp mái tóc mượt mà tuy nhiên chúng cũng là tác nhân khiến phần tóc duỗi nhanh hơn.
Do đó, nếu muốn giữ cho mái tóc bồng bềnh, bạn nên dùng các sản phẩm gội, xả hay dưỡng tạo kiểu không chứa silicone.
5. Dầu gội khô
Nếu muốn có một mái tóc bồng bềnh như ý thì dầu gội khô là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhất là với dân công sở. Công việc bận rộn, khiến bạn không có thời gian chăm sóc tóc cẩn thận. Lúc này, dầu gội khô sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Không chỉ giúp tóc nhanh sạch, hết bóng nhờn, loại dầu này còn giúp mái tóc bồng bềnh trong tích tắc.
Cách dùng rất đơn giản. Hất ngược tóc xuống, xịt dầu gội khô đều lên khắp đầu. Hãy bôi dầu gội từ phải sang trái rồi lấy tay xoa đều để giúp tóc trở nên bồng bềnh hơn rất nhiều.
Hãy chú ý phần chân tóc nhé, đây là khu vực có lượng dầu nhiều và là thủ phạm khiến tóc nặng và nhanh duỗi.
Vừa rồi là một số tips hữu ích giúp chị em chăm sóc tóc bồng bềnh óng mượt ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm làm tóc mỗi tuần. Thật tiện lợi và tiết kiệm phải không nào.