Hỗ trợ mọc tóc

Bài thuốc chữa rụng tóc dân gian mà có thể bạn chưa biết

Rụng tóc luôn là nỗi lo của các chị em. Làm thế nào để chữa rụng tóc là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay.
Trong bài viết này, sanphamhotromoctoc.com xin chia sẻ đến bạn cách chữa rụng tóc dân gian đơn giản, hiệu quả.
1. Cách chữa rụng tóc dân gian với đương quy
Đương quy là 1 trong số các thảo dược rất tốt. Không chỉ giúp giảm rụng tóc, đương quy còn kích thích tóc mọc nhanh hơn, dày và dài hơn.
– Chuẩn bị
+ Dầu vừng
+ Đương quy
+ Tử thảo
+ Sáp ong
– Cách làm
Lấy đương quy cùng tử thảo đem xao với dầu vừng. Khi hỗn hợp khô cháy thì vớt bỏ đi phần bã thuốc. Tiếp đến, bạn bỏ thêm sáp ong vào đun đến khi tan thì dùng vải thô để lọc bỏ hết các tạp chất. Sau đó, để hỗn hợp nguội rồi cô thành dạng cao. Đem thoa thuốc lên tóc khoảng 2 lần mỗi ngày.


Lưu ý, cách chữa rụng tóc dân gian chỉ có tác dụng khi kiên trì sử dụng.
2. Cách chữa rụng tóc dân gian từ lá trắc bách diệp
Bên cạnh đương quy thì là trắc bách diệp là một trong những vị thuốc hữu hiệu trong trị rụng tóc. Lá này giúp cầm máu, sát trùng, làm đen tóc, trị tóc bạc sớm, ngừa rụng tóc đồng thời kích thích tóc mọc nhanh.
– Chuẩn bị
+ Lá trắc bách diệp tươi
+ Cồn 70%
+ Rượu trắng
– Cách làm
Lấy lá trắc bách diệp đem ngâm trong cồn 7 ngày thì dùng được. Khéo léo sử dụng bông gòn tẩm dịch thuốc rồi bôi vào vùng tóc rụng. Tiến hành bôi mỗi ngày 3 lần.
Bạn sẽ thấy cách chữa rụng tóc dân gian này phát huy tác dụng sau 30 ngày sử dụng.


3. Cách chữa rụng tóc dân gian bằng cây nhọ nồi
Cây nhỏ nồi là loại cỏ có vị ngọt, tính mát, rất tốt trong làm đẹp da, trị mụn, thanh nhiệt, ngừa rụng tóc.
– Chuẩn bị
+ Cỏ nhọ nồi tươi
+ Gừng tươi
– Cách làm
Đem 2 loại nguyên liệu trên rửa sạch rồi giã nát và ép lấy nước. Hòa thêm vào hỗn hợp trên mật ong và bôi vào vùng tóc rụng 3 lần/ngày. Sử dụng liên tục trong 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.
Trên đây là 3 cách chữa rụng tóc bằng phương pháp dân gian hiệu quả được nhiều người sử dụng. Bạn nên lưu ý rằng: để các phương pháp trên có được kết quả như mong muốn, bạn cần kiên trì và sử dụng đúng liều lượng. Không nên nản chí khi chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cây cỏ nhọ nồi

Hi vọng, bài viết vừa rồi đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc cũng như ngừa rụng tóc giúp tóc mọc nhanh dài.