Blog

Cách dùng dầu argan dưỡng tóc

Tác dụng thần kì của dầu argan phải đến thời gian gần đây mới được mọi người biết đến. Nó được xem như phiên bản thứ hai của dầu dừa vì những chức năng hoàn hảo của nó.
Dầu argan có rất nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp như chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống bệnh tật, giảm cholesterol, ngăn ngừa lão hóa sớm, chống mụn nhọt…. Nói chung, dầu argan có rất nhiều công dụng. Nếu bạn muốn sử dụng dầu argan cho tóc thì phải biết cách dùng dầu argan dưỡng tóc.
Dầu argan có tác dụng gì cho tóc
Trong dầu argan cũng chứa vitamin E nhưng nó không giống loại dầu argen thông thường khác vì được chiết xuất từ dầu thực vật nên tác dụng mạnh mẽ gấp đôi so với vitamin tổng hợp. Lượng vitamin E dồi dào này cung cấp một lượng chất chống oxy hóa cho tốc, cung cấp những dưỡng chất mà tóc cần để phát triển ở trạng thái khỏe mạnh nhất, nó là điều kiện để tóc mọc nhanh hơn. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vitamin E trong dầu argan rất dễ hấp thu vào tóc do có cấu trúc giống với sữa mẹ. Ngoài ra, trong loại tinh dầu này có chứa acid ferulic có khả năng trung hòa gốc tự do nên tránh một cách tối đa nhất những tia có hại đối với da đầu cũng như với tóc.


Những lưu ý khi sử dụng
Dầu argan có tác dụng với tóc trong những trường hợp tóc khô xơ gãy rụng, làm tóc đẹp hơn. Khi sử dụng tinh dầu thì bạn không cần thiết phải dùng dầu xả. Sau khi gội đầu, để tóc khô khoảng 70% mà không cần sấy rồi bôi lên tóc, kiên trì sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Tinh dầu nguyên chất hầu như đều được cô động nên vô cùng đậm đặc, chính vì thế mà bạn không nên bôi trực tiếp lên da đầu vì nó không phải là cách để tóc có thể hấp thụ triệt để dưỡng chất có trong tinh dầu. Điều lưu ý thứ nhất khi sử dụng tinh dầu là không được bôi trực tiếp lên da dầu,thứ hai là không được bôi quá nhiều lên tóc. Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Lượng tinh dầu quá nhiều tóc sẽ không thể hấp thu hết gây lãng phí. Chưa kể, tinh dầu khi được chế biến dưới dạng này hết sức đậm đặc nên thời gian thấm vào tóc rất lâu. Chính vì thế mà sử dụng quá nhiều tinh dầu một lần sẽ gây tình trạng bết tóc và ngứa đầu, tạo điều kiên cho gầu phát triển. Một cách sử dụng khác để không có tình trạng bết dính là sử dụng tính dầu như dầu ủ tóc. Ủ khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước ẩm để dầu thừa không bám lên tóc.
Trên đây là một vài cách dùng dầu argan dưỡng tóc