Blog

Mái tóc bạn bị hư tổn thì phải chăm sóc như thế nào?

Mái tóc hư tổn chính là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin nhưng không biết làm cách nào để cải thiện. Bạn bỏ qua và lãng quên mái tóc của mình cho tới khi thực sự nhận ra mức độ nghiêm trọng của nó. Bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc tóc… Vậy hãy cùng mình điểm qua quy trình chăm sóc tóc hư tổn tại nhà vô cùng hiệu quả nhé.

1. Làm sạch
Có thể nhận biết rằng, da đầu cũng rất nhạy cảm và dễ kích ứng làm ảnh hưởng đến sự phải triển của mái tóc. Nếu bạn không có biện pháp làm sạch da đầu sẽ khiến nang tóc bị bí và tích tụ bụi bẩn, dầu thừa cũng như nhiều loại hóa chất có trong dầu gội, thuốc nhuộm,…Bạn hãy gội đầu kĩ và massage nhẹ nhàng da đầu để được thư giãn cũng như giảm thiểu lượng tóc gãy rụng trong tương lai.
2. Hạn chế các tác động lên tóc như sấy, ép, uốn
Vào mùa đông các bạn nữ hay có thói quen sấy tóc rất nhanh, để sát da đầu và để nhiệt độ máy sấy cao khiến da đầu bị khô, tóc rơi vào tình trạng khô xơ. Để mái tóc được bảo vệ tốt bạn nên làm tóc khô tự nhiên hoặc sấy nhẹ cho tóc và hạn chế sử dụng máy sấy tóc.
3. Bổ sung độ ẩm cho tóc
Sau khi gội đầu, bạn có thể ủ tóc với dầu ủ, dầu xả hay dầu oliu rồi gội lại với nước vừa để cung cấp thêm độ ẩm cần thiết cho mái tóc. Tùy vào vấn đề của tóc, bạn hãy lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp để đạt hiệu quả nhất.
4. Dùng dầu oliu
Bạn đang rơi vào tình trạng tóc gãy rụng, có thể dùng dầu oliu như một loại dầu ủ hay dầu xả để giúp cải thiện vấn đề của tóc. Sau khi gội đầu, thoa một lượng vừa đủ dầu oliu lên da đầu và tóc kết hợp dầu xả hoặc kem ủ và chờ đợi trong khoảng 15 phút rồi xả lại với nước sạch. Bạn cũng có thể thay thế dầu oliu bằng dầu dừa cũng sẽ đạt hiệu quả tương đương. Đây là phương pháp chăm sóc tóc hoàn toàn tự nhiên, kinh tế mà lại rất dễ thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về việc chăm sóc tóc để giúp các bạn gái có thêm cái nhìn tổng quan về các bước chăm sóc tóc cơ bản. Trên thực tế, để có được mái tóc đẹp như mơ ước, ngoài chăm sóc đều đặn bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao, đồng thời sử dụng thêm các sản phẩm chức năng hỗ trợ và chăm sóc tóc hiệu quả.

Xem thêm bài viết về tóc: http://sanphamhotromoctoc.com/rung-toc-thuong-xuyen-phai-lam-sao/