Blog

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ giới

Rụng tóc là một trong những hiện tượng khá phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ là do đâu?
Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này. Rụng tóc chủ yếu do: Tác động môi trường, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, Chăm sóc tóc sai cách, chế độ dinh dưỡng… Ngoài ra, khí hậu cũng được xem như một nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng này.
1. Thuốc tây
Theo các chuyên gia nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ đầu tiên phải kể đến thuốc tây. Các loại hóa chất trong thuốc tây như: Beta blocker, anti coagulant, thuốc điều trị chứng suy nhược sẽ làm gia tăng tình trạng rụng tóc.
2. Thiếu sắt
Rụng tóc do thiếu sắt thường gặp ở phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh. Như chúng ta đã biết, sắt được dự trữ trong cơ thể sẽ chuyển thành ferritin giúp kích thích quá trình mọc tóc đồng thời ngăn ngừa tóc gãy rụng.
Khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, lượng sắt trong cơ thể giảm đi, đây là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chú ý bổ sung sắt có trong các thực phẩm hằng ngày như: Gan, lòng trắng trứng, rau có màu xanh thẫm…
Nên ăn kèm với các loại hoa quả chứa vitamin C để giúp quá trình hấp thụ sắt diễn ra tốt hơn.
3. Bệnh lý
Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ tiếp theo phải nhắc đến chính là do tình trạng bệnh lý. Các hội chứng vách ngăn buồng trứng có thể khiến cho nồng độ testosterone tăng cao làm rụng tóc nhiều hơn.
4. Các bệnh về da
Việc mắc một số bệnh về da có thể làm thay đổi cấu trúc, nang tóc tổn thương khiến rụng tóc nhiều hơn. Thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến tóc không thể mọc lại.
5. Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng
Ăn kiêng chính là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ. Việc không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, ăn kiêng sẽ khiến cơ thể thiếu đi carbonhydrate và calo, glucose sẽ làm gia tăng tình trạng rụng tóc.
Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng đến tuyến giáp khiến cho tóc mỏng hơn và dễ gãy rụng.
6. Stress gây gia tăng nguy cơ rụng tóc
Stress thường xuyên sẽ khiến tóc rơi vào trạng thái tạm nghỉ trước thời điểm. Nếu stress quá nhiều có thể khiến cho hệ miễn dịch mất kiểm soát và làm cho tế bào bạch cầu bắt đầu tấn công vào nang tóc.
Trên đây là 6 nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ nắm được mọi kiến thức về rụng tóc và có phương pháp ngăn ngừa rụng tóc hợp lý, hiệu quả.