Hỗ trợ mọc tóc

Các nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nhiều

Rụng tóc quá nhiều khiến bạn trở nên mất tự tin trong cuộc sống. Rất nhiều câu hỏi đặt ra về nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, tuy nhiên trên thực tế, nguyên nhân rụng tóc ở nam giới và nữ giới là hoàn toàn khác nhau.
Vậy nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nhiều là gì? Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng để có biện pháp khắc phục tình trạng này cho bản thân.
1. Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nhiều ở nữ
– Thay đổi nội tiết tố
Phần lớn các chị em mắc chứng rụng tóc đều xuất phát từ thay đổi nội tiết tố. Nhất là trong thời kỳ mang thai, sau khi sinh hay trong thời kỳ tiền mãn kinh, cơ thể chị em có những thay đổi đột ngột khiến cơ thể khó thích ứng. Chúng tác động và làm thay đổi nội tiết tố. Lúc này, tóc bắt đầu có dấu hiệu gãy rụng nhiều.
– Lạm dụng hóa mỹ phẩm
Các chị em nếu sử dụng quá nhiều thuốc uốn, nhuộm, duỗi hoặc sấy tóc quá nhiều sẽ làm hư tổn tóc, đồng thời khiến chúng gãy rụng, dễ hư tổn.
Lạm dụng hóa mỹ phẩm chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn nên nuôi dưỡng và chăm sóc tóc khoa học. Chú ý sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên.
– Dùng quá nhiều dầu gội
Bạn luôn lo lắng về nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng việc dùng quá nhiều dầu gội là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này.
Có thể bạn chưa biết, việc dùng quá nhiều dầu gội sẽ khiến cho da đầu cũng như tóc của bạn bị mất cân bằng. Đồng thời, chúng khiến cho tóc mất đi độ ẩm và dần trở nên xơ yếu, gãy rụng.
Do đó, tuyệt đối không nên lạm dụng và dùng quá nhiều dầu gội nếu không cần thiết nhé.
2. Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở nam giới
– Chế độ dinh dưỡng
Việc ăn uống không hợp lý, thiếu dưỡng chất cần thiết chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn gãy rụng.
Không chỉ vậy, ăn uống không khoa học còn khiến cho cơ thể bạn dễ bị suy nhược. Do đó, nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, lành mạnh. Nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh.
– Áp lực công việc
Đôi khi, suy nghĩ, lo lắng quá nhiều hoặc mất ngủ triền miên chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Chúng sẽ khiến cho tình trạng rụng tóc diễn ra nhanh và mạnh hơn.
Để trị dứt điểm chứng rụng tóc, bạn nên có kế hoạch làm việc hợp lý. Thường xuyên thư giãn, giải tỏa căng thẳng bằng cách nghe nhạc, đi bộ hoặc tham gia các hoạt động xã hội…
Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở cả nam và nữ. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ tìm ra nguyên nhân của mình và có cách khắc phục hiệu quả.
Nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị từ việc bạn hạn chế rụng tóc, bạn nên thư giãn, giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng hàng ngày trong công việc. Bạn có thể tham gia các hoạt động xã hội, nghe nhạc… để tinh thần luôn thư thái, cải thiện tình trạng rụng tóc của mình